Khối c gồm những ngành nào và triển vọng của nó ra sao

  Khối c là một trong những khối được dùng để xét tuyển tại các trường đại học hiện nay. Vậy với khối này thì học sinh sẽ phải học những môn học nào và khối c gồm những ngành nào bạn đã tìm hiểu chưa nếu chưa thì hãy đọc bài viết để có thể nắm rõ hơn các thông tin liên quan nhé.

  Khối c và những môn học trực thuộc

  Khối c cũng là một khối nằm trong chương trình xét tuyển của các trường đại học chính vì vậy cho nên cứ đến mỗi mùa thi cái tên này được trở thành hot search trên google. Đối với khối học này các em học sinh sẽ phải đặc biệt chú ý vào 3 môn học chính đó chính là ngữ văn, lịch sử và địa lý. Tuy rằng đây chỉ là những môn học xã hội không đòi hỏi sự tư duy quá cao nhưng nó cũng cần người học phải có sự cần cù và chăm chỉ nhất định.

  Các tổ hợp các khối C và môn thi

  TỔ HỢP KHỐI CBỘ 3 MÔN HỌC
  Khối C00Ngữ Văn, Toán, Vật lí
  Khối C01Ngữ Văn, Toán, Hóa học
  Khối C02Ngữ Văn, Toán, Hóa học
  Khối C03Ngữ Văn, Toán, Lịch sử
  Khối C04Ngữ Văn, Toán. Địa lí
  Khối C05Ngữ Văn, Vật lí, Hóa học
  Khối C06Ngữ Văn, Vật lí, Sinh học
  Khối C07Ngữ Văn, Vật lí, Lịch sử
  Khối C08Ngữ Văn,, Hóa học, Sinh học
  Khối C09Ngữ Văn, Vật lí, Địa lí
  Khối C10Ngữ Văn, Hóa học, Lịch sử
  Khối C12Ngữ Văn, Sinh học, Lịch sử
  Khối C13Ngữ Văn, Sinh học, Địa lý
  Khối C14Ngữ Văn, Toán, GDCD
  Khối C15Ngữ Văn, Toán, Khoa học xã hội
  Khối C16Ngữ Văn, Vật lí, GDCD
  Khối C17Ngữ Văn, Hóa học, GDCD
  Khối C19Ngữ Văn, Lịch sử, GDCD
  Khối C20Ngữ Văn, Địa lí, GDCD

  Một số trường đại học xét tuyển khối C như:

  Trong hệ thống đào tạo đại học tại Việt Nam, khối C là một trong những khối được xét tuyển cho sinh viên lên đại học. Khối C bao gồm các ngành học có điểm chuẩn cao hơn so với khối D và được xét tuyển tại những trường đại học có uy tín cao.

  Các trường đại học xét tuyển khối C bao gồm:

  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh
  • Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Đại học Kinh tế
  • Đại học Công nghệ
  • Đại học Ngoại ngữ

  Ngoài ra, có một số trường đại học khác cũng xét tuyển khối C cho một số ngành học, các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://lambangdaihocphoithat.net/

  Khối c gồm những ngành nào

  Chắc hẳn đối với những em học sinh có ý định thi đại học và có năng khiếu đối với những môn khối c thì sẽ thắc mắc rằng khối c gồm những ngành nào đúng không. Vậy thì để giúp các em có định hướng đối với việc chọn ngành học của mình chúng tôi có thể đưa ra một số gợi ý như sau:

  Ngành báo chí truyền thông

  Đây là một ngành không quá mới mẻ nhưng có thời gian phát triển khá lâu đặc biệt là báo chí. Đối với ngành báo chí chúng ta có thể được chia thành 2 mảng chính đó chính là phóng viên và biên tập viên. Còn đối với truyền thông thì cũng được chia thành phân loại đó là truyền thông thực hành và nghiên cứu truyền thông. Bởi vậy nếu thấy mình có kỹ năng phù hợp với ngành học nào thì mọi người cứ mạnh dạn để nguyện vọng vào đó.

  Khối c gồm những ngành nào

  Các môn xét tuyển cho khối c ngày càng đa dạng

  Ngành xã hội học

  Đây chính là một ngành học chuyên nghiên cứu về các quy luật cũng như sự vận hành, tương tác qua lại của con người và xã hội. Người học ngành này phải có tư duy thật tốt nếu không sẽ rất dễ bị rối loạn tâm thần và không thể kiểm soát được bản thân.

  Ngành luật

  Đây là một ngành cực kỳ hot và được nhiều bạn lựa chọn theo học. Với luật người học sẽ phải nắm bắt được hết tất cả những điều lệ, luật pháp của nước ta từ đó ứng dụng vào thực tế tìm ra được lợi ích cho người dân. Với một người tốt nghiệp cử nhân luật sau khi ra trường họ có thể xin vào các cơ quan nhà nước hoặc xin vào các công ty luật để thể hiện tài năng và những kiến thức mình đã học. Các bạn có thể xem thêm dịch vụ làm bằng đại học luật tại đây !

  Văn hóa – du lịch

  Văn hóa-du lịch cũng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với suy nghĩ rằng sau khi làm nghề này mọi người sẽ được đi du lịch được khám phá rất nhiều cảnh quan thiên nhiên trong và ngoài nước cho nên rất nhiều bạn đã đăng ký xét tuyển.

  Tuy nhiên do đặc thù của ngành cho nên sinh viên ngành này cũng phải đi thực tế nhiều cùng với đó là có nhiều thông tin, kiến thức về các danh lam thắng cảnh để có thể dễ dàng hơn trong việc học tập của mình cũng như có tiền đề tốt để sau này trải nghiệm thực tế.

  Khối c gồm những ngành nào

  Việc lựa chọn ngành nghề cho khối c có thực sự khó khăn

  Sư phạm

  Ngành sư phạm là một ngành khá cao quý nhưng hiện tại số lượng người đăng ký học đang giảm dần. Vấn nạn này xảy ra do nhiều nguyên nhân có thể kể đến như là tiền lương quá ít ỏi, khối lượng công việc quá nhiều chính vì vậy nhiều người tuy đam mê nhưng cũng đã từ bỏ ước mơ của mình.

  Ngành tâm lý học

  Ngành này có vẻ khá mới mẻ nhưng sức hút của nó thì không hề thua kém những ngành khác. Bởi hiện nay xã hội ngày càng phát triển, tình trạng số hóa cũng ngày càng tăng, số lượng người cần có nhu cầu tư vấn tâm lý cũng không hề nhỏ vậy nên tưởng chừng tư vấn tâm lý sẽ không ai cần nhưng thực chất mà nói thì hầu như người nào cũng cần nghiên cứu về nó.

  Quản lý nhà nước

  Đây là một ngành được nhiều bậc cha mẹ ưu tiên lựa chọn cho con em mình. Bởi sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này các cử nhân của chúng ta sẽ trở thành một người có tố chất, phẩm chất đạo đức tốt để có thể cống hiến cho đất nước, phục vụ cho nhân dân một cách tốt nhất có thể. Đồng thời đây cũng là một nghề rất vinh dự tạo cho con người một chỗ đứng nhất định, ổn định và lâu dài trong xã hội.

  Khối c gồm những ngành nào

  Bạn có thực sự quan tâm đến ngành mà mình lựa chọn

  Kết luận

  Như vậy câu hỏi khối c gồm những ngành nào đã được chúng tôi trả lời thông qua bài viết này. Mong rằng từ đây bạn có thể định hướng cho mình một chuyên ngành phù hợp trong tương lai.

  Rate this post

  phôi thật làm bằng đại học

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo
  0938655629